นวดแล้วเจ็บ เกิดจากอะไร?

Last updated: 2021-10-21  |  126 จำนวนผู้เข้าชม  | 

นวดแล้วเจ็บ เกิดจากอะไร?

หลายๆ คน อาจกำลังพบเจอปัญหา "นวดแล้วเจ็บ" ซึ่งอาจเกิดขึ้นในขณะที่เรากำลังนวด หรือใช้อุปกรณ์นวด อยากจะผ่อนคลาย แต่ทำไมมันเจ็บนะ?

เราลองมาดูสาเหตุที่อาจจะพอเป็นไปได้กันดีกว่า

 

1. ความไม่เคยชิน
เป็นอาการกังวลของผู้ที่ไม่เคยนวด กดตรงไหนก็ดูระแวงไปหมด จับตรงนู้นปวดตรงนู้น จับตรงนี้ปวดตรงนี้ วิธีแก้ไขแค่ลองนวดบ่อยๆ ไปสักระยะ จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และถึงขั้นเสพติดการนวดเลยทีเดียวเชียวล่ะ
 
 
2. กล้ามเนื้ออักเสบ
การอักเสบของกล้ามเนื้อ หลายๆ คนกำลังเข้าใจผิดว่า "ยิ่งปวด ยิ่งต้องนวด" มันผิดจริงๆค่ะ ถ้าถึงขั้นปวดถึงกล้ามเนื้อแล้ว การนวดจะยิ่งทำให้ระบมมากขึ้น ดังนั้น งดนวด งดกดจุด พักผ่อนจะดีที่สุดนะคะ
 
 
3. มีไข้ ไม่สบาย
มีไข้ ไม่สบาย ห้ามนวดเด็ดขาด จริงอยู่ ผู้ที่มีไข้ จะมีอาการปวดเมื่อยตามตัว แต่นั่นเป็นเพราะว่า ร่างกายของเราอ่อนแอลงนั่นเอง การนวดจะทำให้กล้ามเนื้อเราอักเสบเพิ่มขึ้นได้ ควรพักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอนะคะ
 
 
4. ลูกกลิ้งนวด
ลูกกลิ้งของเครื่องนวด ข้อนี้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคนแล้วล่ะค่ะ บางคนชอบการนวดหนัก กดจุดล้ำลึก(ลูกกลิ้ง 3D แบบรุ่น TC-699)  บางคนนวดเพื่อผ่อนคลาย อยากได้ความฟินแบบเรื่อยๆ(แบบรุ่น TC-730) ลองหาอุปกรณ์เสริมช่วย เช่น เบาะรอง หรือแผ่นรองตามจุดต่างๆ ทั้งนี้อาจจะต้องอาศัยการนวดทดลองของแต่ละรุ่น ว่าเราชอบแบบไหน และตัดสินใจเลือกซื้อได้ถูกตามใจต้องการได้ค่ะ
 
 
อย่างไรก็ตาม สาเหตุเหล่านี้เป็นเพียงสาเหตุที่เราจะพบเจอบ่อยๆ แต่ก็ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกด้วยค่ะ เช่นนั้นแล้ว เราควรปฏิบัติตามคู่มือ และศึกษาเรื่องข้อห้ามใช้ต่างๆ ด้วยนะคะ "จะได้ไม่น่วมมากกว่านวดค่าาาาาา"
 
 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้