คำถามที่พบบ่อย?! เกี่ยวกับเก้าอี้นวดไฟฟ้า

Last updated: 1 เม.ย 2567  |  390 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คำถามที่พบบ่อย?! เกี่ยวกับเก้าอี้นวดไฟฟ้า

เก้าอี้นวดกินไฟเยอะไหม?
คำถามนี้ยอดฮิตมาก ‘’เก้าอี้นวดไฟฟ้ากินไฟเยอะไหม’’ เก้าอี้นวดไฟฟ้ามีกำลังวัตต์ประมาณ 90W-180W เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่น ๆ เช่น ทีวี ตู้เย็น หม้อชาบู ฯลฯ จะเห็นว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นมีกำลังวัตต์สูงกว่าอย่างมาก และเราไม่ได้ใช้เก้าอี้นวดตลอดทั้งวัน ดังนั้นสบายใจได้เลยค่ะ เก้าอี้นวดไฟฟ้าไม่ได้กินไฟเยอะอย่างที่คิด หลังจากใช้งานแล้วแนะนำให้ถอดปลั๊กออกให้เรียบร้อยด้วยนะคะ

 

ทำไมเก้าอี้นวดบางตัวนวดแล้วเจ็บ?
แม้ว่าเก้าอี้นวดได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผ่อนคลายและบรรเทาอาการปวด แต่บางครั้งอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวหรือปวดได้ อาจมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยดังนี้

  • การใช้งานไม่ถูกต้อง การนวดที่ไม่ถูกต้องหรือการปรับระดับความแรงของการนวดที่หนักเกินไปอาจทำให้เกิดความเจ็บปวดได้ เนื่องจากการนวดที่หนักมากเกินไปอาจทำให้กล้ามเนื้อหรือเนื้อเยื่ออื่น ๆ บริเวณนั้นถูกบีบอัดหรือทำให้ระดับความกดอยู่ในระดับที่ไม่เหมาะสม
  • สภาพร่างกาย บางครั้งความเจ็บปวดอาจเกิดขึ้นเนื่องจากสภาพร่างกายของบุคคลนั้น ๆ อาจมีการเจ็บปวดหรือปัญหาสุขภาพอื่นที่ทำให้การใช้งานเก้าอี้นวดนั้นมีผลกระทบต่อร่างกาย
  • โรคหรืออาการบางชนิด บางครั้งความเจ็บปวดนี้อาจมาจากโรคหรืออาการที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ เช่น อาการปวดเมื่อกดหรือเกิดจากโรคข้อเสื่อม อาการปวดเมื่อเคลื่อนไหวเป็นต้น
  • ใช้งานเป็นระยะเวลานานเกินไป การใช้งานเก้าอี้นวดไฟฟ้าในระยะเวลานานเกินไปอาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าหรือความเจ็บปวดในบางส่วนของร่างกายได้

 

เก้าอี้นวดช่วยลดความดันโลหิตไหม?
การนวดสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้ในบางกรณี โดยการนวดช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ร่างกายผ่อนคลายและความดันโลหิตลดลงได้ นอกจากนี้ การนวดยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และลดอาการปวดเรื้อรังที่อาจส่งผลต่อความดันโลหิตด้วย อย่างไรก็ตาม การใช้เก้าอี้นวดในการลดความดันโลหิตควรพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพก่อนใช้เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น และควรระมัดระวังในกรณีที่มีอาการบางอย่าง เช่น ความดันโลหิตสูงอย่างรุนแรง หรือปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่อาจทำให้การนวดมีผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์

 

เก้าอี้นวดช่วยคลายเคลียดไหม?
การนวดสามารถช่วยลดความเครียดได้โดยมีกลไกหลายอย่างดังนี้

  • ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ: การนวดช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายและคลายความตึงเครียดที่สะสมอยู่ในร่างกาย ซึ่งจะช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลได้
  • กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด: การนวดช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย ซึ่งสามารถช่วยให้ร่างกายได้รับออกซิเจนและสารอาหารให้มากขึ้น และลดความตึงเครียดในเนื้อเยื่อได้
  • กระตุ้นการปลดปล่อยฮอร์โมน: การนวดสามารถกระตุ้นการปลดปล่อยฮอร์โมนอุดมไปด้วยความสุข เช่น ออกซิตอน และเอ็นดอร์ฟิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยลดความเครียดและสร้างความผ่อนคลายให้กับร่างกาย
  • เพิ่มความสมดุลของระบบประสาท: การนวดช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทระดับต่างๆ ซึ่งสามารถช่วยลดความเครียดและเสริมสร้างความสมดุลของร่างกายและจิตใจได้

 

เก้าอี้นวดช่วยเรื่องการนอนไม่หลับไหม?
เก้าอี้นวดอาจช่วยให้คุณหลับสบายขึ้นโดยการช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและลดความเครียดที่สะสมอยู่ในร่างกาย นอกจากนี้ การนวดยังสามารถกระตุ้นการปลดปล่อยฮอร์โมนที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและสบายตัวมากขึ้นได้ เช่น ออกซิตอนและเอ็นดอร์ฟิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยสร้างความสงบสุขใจและช่วยให้คุณหลับสบายมากขึ้นได้

เก้าอี้นวดช่วยบรรเทาอาการปวดคอ ปวดหลังได้หรือไม่?
เก้าอี้นวดมีประสิทธิภาพในการลดอาการปวดคอและหลัง การนวดบำบัดสามารถช่วยลดความตึงของกล้ามเนื้อ อาการอักเสบ และอาการปวด ซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนทำให้เกิดอาการปวดคอและหลังได้ การใช้เก้าอี้นวดเป็นประจำจึงช่วยลดอาการปวด อาการตึงบริเวณคอและหลังได้

 

หลังจากใช้งานเก้าอี้นวดแล้วดื่มน้ำไหม?
เป็นคำถามที่ดีมาก เพราะหลายท่านไม่ทราบว่าการนวดสามารถกระตุ้นระบบน้ำเหลืองและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ซึ่งสามารถช่วยขับสารพิษและของเสียออกจากร่างกายได้ การดื่มน้ำเปล่าหลังการนวดสามารถช่วยล้างสร้างพิษเหล่านี้และช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับร่างกายได้

 

เก้าอี้นวดควรมีการรับประกันไหม?
การรับประกันสินค้าคือการประกันและการคุ้มครองสินค้าของลูกค้า เพื่อแสดงออกถึงความรับผิดชอบและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า โดยเฉพาะการรับประกันของเก้าอี้นวดไฟฟ้าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ผู้ซื้อไม่ควรมองข้ามการรับประกัน เพราะเนื่องจากเป็นสินค้าที่มีราคาสูง ทั้งการรับประกันมอเตอร์และการรับประกันหนังควรซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้าแบรนด์ไหน?
ในปัจจุบันมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าหลายแบรนด์ให้เลือก ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้จะให้ความสำคัญในเรื่องอะไรเป็นอันดับแรก เช่น การรับประกัน มาตรฐานความปลอดภัย ราคา หรือฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปแล้วผู้บริโภคส่วนใหญ่ มักจะมีหลักในการตัดสินใจเลือกแบรนด์เก้าอี้นวดไฟฟ้าต่างกันไป สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้