จะซื้อเก้าอี้นวดสักตัว ต้องรู้อะไรบ้าง?

Last updated: 10 พ.ค. 2565  |  1337 จำนวนผู้เข้าชม  | 

จะซื้อเก้าอี้นวดสักตัว ต้องรู้อะไรบ้าง?

     ในยุค 2022 เก้าอี้นวดไฟฟ้า ได้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่แทบทุกบ้านควรจะต้องมี จากผลสำรวจพบว่า ผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น อาทิ เช่น การออกกำลังกาย การทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ "การนวด" จึงเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญของการดูแลสุขภาพที่ผู้คนให้ความสำคัญการนวดแบ่งได้อีกหลายประเภท ในที่นี้เราจะขอพูดถึงตัวช่วยเรื่องการนวด ที่มาแรงในยุคปัจจุบันนี้ คือ "เก้าอี้นวดไฟฟ้า"

เราจะมีวิธีเลือกซื้ออย่างไร?

จะซื้อเก้าอี้นวดสักตัว ต้องรู้อะไรบ้าง?

1. การรับประกัน

     ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "การรับประกัน" เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนเราตัดสินใจ "ซื้อ" หรือ "ไม่ซื้อ" เราควรศึกษา ค้นหาข้อมูลของแต่ละแบรนด์เพื่อมาเปรียบเทียบ ทั้งนี้การรับประกันของแต่ละแบรนด์ก็จะแตกต่างกันไป ยิ่งการรับประกันนานเท่าไหร่ ความคุ้มค่ายิ่งมากขึ้น และทำให้เรามีความสบายใจเพิ่มขึ้นด้วย การรับประกันในเก้าอี้นวดไฟฟ้าแบ่งออก ดังนี้

  • ระยะเวลารับประกันวัสดุหนัง(หลายๆ คนมองข้าม) 
  • ระยะเวลารับประกันเครื่อง-อะไหล่(เก้าอี้นวดส่วนใหญ่ใช้งานได้นานอยู่แล้ว)

 

 

2. มาตรฐานและความปลอดภัย

     ให้เราจำให้ขึ้นใจไว้เลยว่า สุขภาพสำคัญ ความปลอดภัยก็ต้องสำคัญด้วย เราควรเลือกซื้อแบรนด์ที่มีความปลอดภัย โดยสังเกตจากเครื่องหมายต่างๆ ที่แสดงหรือบ่งชี้ว่า ผลิตภัณฑ์ได้รับมาตรฐานหรือได้รับการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง


 

3. ชื่อเสียงของแบรนด์

     ทำไมเราถึงไม่ดูที่แบรนด์ก่อนเป็นอันดับแรก? เพราะปัจจุบันมีแบรนด์เก้าอี้นวดเกิดขึ้นมากมาย ในแบรนด์ใหม่ๆ ก็อาจจะมีนวัตกรรมใหม่ๆ ด้วยเช่นกัน แต่ราคาและการรับประกันก็อาจจะแตกต่างกันไป เราควรศึกษาข้อมูลให้ดีและเข้าใจ ก่อนทำการเลือกซื้อ

 

4. ฟังก์ชั่นและคุณสมบัติ

     ฟังก์ชั่นของสินค้า เป็นสิ่งที่เราต้องทดสอบด้วยตนเองเพื่อประกอบการตัดสินใจ ในบางแบรนด์ บางรุ่น ที่มีราคาสูงก็จะมีฟังก์ชั่นมาก อำนวยความสะดวกมากกว่า แต่ในทางกลับกันรุ่นที่มีฟังก์ชั่นน้อยก็จะราคาถูกตามลงไปด้วย

แต่ในเบื้องต้น "เก้าอี้นวดไฟฟ้าที่ดี" ควรมีฟังก์ชั่น ดังนี้

  • รางนวด แบบ SL(Super L) รางนวดแบบรับกระดูกสันหลัง ซึ่งจะอยู่ในเก้าอี้นวดไฟฟ้าราคาค่อนข้างสูง - สูง(ราคาต่ำส่วนใหญ่จะเป็นรางนวด L)
  • โหมด Zero Gravity(G) โหมดไร้แรงโน้มถ่วง โหมดนี้ช่วยเรื่องของระบบไหลเวียนเลือด ด้วยการปรับเอนนอน
  • Zero Wall ยุคนี้ต้องประหยัดพื้นที่ วางตั้งได้ชิดกำแพง  

 

5. การบริการหลังการขาย

     เราควรเลือกแบรนด์ที่มีการบริการหลังการขายที่ดี เช่น การเข้าตรวจเช็คสภาพสินค้า, On site service, การดูแล-สอบถามปัญหาหลังจากทำการซื้อ

 

 

6. ราคา

     ราคาเก้าอี้นวดไฟฟ้าเริ่มตั้งแต่ หลักหมื่น-หลักแสนบาท ราคาอาจเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อก็จริง แต่เรื่องของสุขภาพไม่อาจตีเป็นราคาได้นะคะทุกคน


     ทั้ง 6 ข้อ ที่กล่าวมานี้ เป็นข้อแนะนำและเหตุผล เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้า อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อขึ้นอยู่กับดุลยพินิจและความเหมาะสมของแต่ละคน บางคนอาจมองเรื่องราคา บางคนอาจมองเรื่องการรับประกัน แต่การลงทุนในเรื่องของสุขภาพนั้น เป็นเรื่องที่คุ้มค่าอย่างแน่นอนPowered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้